0
19006006

Câu hỏi thường gặp

Được viết tắt DVB-T (Digital Video Broadcasting-Terrestrial) là phương thức truyền dẫn phát sóng kỹ thuật số bằng máy phát mặt đất, hiện đang tồn tại ba tiêu chuẩn: ATSC (Mỹ), DVB-T (châu Âu) và ISDB-T (Nhật). Gần 40 quốc gia ở châu Âu đã chọn tiêu chuẩn DVB-T.

Hiện nay Truyền hình An Viên đang sử dụng thế hệ thứ 2 là: DVB-T2 tiêu chuẩn truyền hình số mặt đất cho truyền hình có độ phân giải cao.

Là bộ thiết bị cho truyền hình số có độ phân giải cao (độ phân giải có thể lên tới 1920 x 1080 = 2 triệu điểm ảnh). Bộ thiết bị HD giải mã được tín hiệu SD và HD.
Là bộ thiết bị cho truyền hình số có độ phân giải tiêu chuẩn (độ phân giải 720 x 576 = 414 000 điểm ảnh).
Bộ thiết bị SD chỉ giải mã được tín hiệu có độ phân giải tiêu chuẩn.
MobiTV là nhà cung cấp dịch vụ duy nhất hiện nay có nhiều sự lựa chọn cho khách hàng. Truyền hình MobiTV cung cấp cả hai loại hình dịch vụ THKTS vệ tinh và THKTS mặt đất nên có khả năng đáp ứng được nhu cầu xem truyền hình của người dân ở tất cả các tỉnh thành trên toàn quốc.

KH được tặng 600.000 trong tài khoản sau khi đăng ký và được kích hoạt.

KH có thể lựa chọn gói cước tại thời điểm đăng ký:

 • Chọn gói Cơ bản: số tiền được tặng sẽ được quy đổi tương đương 20 tháng sử dụng.
 • Chọn gói Cao cấp: Số tiền được tặng sẽ được quy đổi tương đương 10 tháng sử dụng.
Về thời gian kể từ khi nhận được đăng ký và có sự xác nhận từ phía khách hàng: trong vòng 24 giờ, trừ trường hợp có yêu cầu khác từ phía khách hàng.

Ngoài số điện thoại hỗ trợ 19006006 để đăng ký sử dụng dịch vụ khách hàng có thể đến các điểm giao dịch của AVG:

 • Hệ thống Đại lý trên toàn quốc MobiTV
 • Hệ thống Cửa hàng Mobifone hoặc Bưu Điện trên toàn quốc.

Để có địa chỉ chi tiết và gần nhất khách hàng chủ động liên hệ 19006006 hoặc truy cập trang Web: anvientv

KH hết cước có thể yêu cầu thu cước tại nhà; ra các điểm thu hộ, hệ thống cửa hàng Vinmart hay sử dụng internet Banking thanh toán hoặc tải các ứng dụng như Momo, Bankplus. Để được tư vấn tốt nhất, khách hàng liên hệ 19006006

MobiTV có khuyến mại cho khách hàng thanh toán dài hạn theo các mốc thanh toán: từ 6 tháng trở lên (thông tin chi tiết liên hệ 19006006 để được hướng dẫn cụ thể).

 Số lượng kênh:

 • DTT: 79 kênh (Khóa mã: 74 kênh, FTA: 5 kênh)
 • DTH: Tổng số kênh chính thức: 69 kênh nhưng tổng số kênh tối đa có thể bắt được: 140 kênh (Khóa mã: 112 kênh, FTA: 3 kênh,Tự dò: 71 kênh).

Đặc điểm của các kênh: các kênh truyền hình quảng bá, bên cạnh đó sẽ có các kênh giải trí trong và ngoài nước.

Mức chi phí sử dụng: 30.000 đồng/tháng, đã bao gồm thuế VAT (10%).

Khách hàng có quyền lựa chọn phương án cung cấp thiết bị kèm theo:

 • Chi phí lắp thiết bị đầu thu kỹ thuật số mặt đất (DTT): 150.000 đồng/bộ thiết bị.
 • Chi phí lắp đặt thiết bị đầu thu kỹ thuật số vệ tinh (DTH): 200.000 đồng/bộ thiết bị.
 • Chi phí mua thiết bị HD: 1.500.000 đồng/bộ thiết bị.

Số lượng kênh:

 • DTT:

-Miền Bắc: Tổng số 100 kênh (Khóa mã: 95 kênh, FTA: 5 kênh)

-Miền Nam: Tổng số 97 kênh (Khóa mã: 93 kênh, FTA: 4 kênh)

 • DTH: Tổng số kênh chính thức: 115 kênh, Tổng số kênh tối đa có thể bắt được: 186 kênh (Khóa mã: 112 kênh, FTA: 3 kênh, Tự dò: 71 kênh)

Đặc điểm của các kênh bao gồm các kênh có tại Gói Cơ bản và nhiều kênh giải trí, phim truyện, thể thao trong và ngoài nước.

Mức chi phí sử dụng: 60.000 đồng/tháng, đã bao gồm thuế VAT (10%).

Khách hàng có quyền lựa chọn phương án cung cấp thiết bị kèm theo:

 • Chi phí lắp đặt đầu thu kỹ thuật số mặt đất (DTT): 150.000 đồng/bộ thiết bị.
 • Chi phí lắp đặt đầu thu kỹ thuật số vệ tinh (DTH): 200.000 đồng/bộ thiết bị.

Bộ thiết bị đầu thu kỹ thuật số mặt đất bao gồm:

 • Đầu thu
 • Thẻ giải mã
 • Điều khiển
 • Cáp nối tín hiệu HDMI (HD): 1,2 mét
 • Cáp nối tín hiệu Audio Video (AV)
 • Tài liệu hướng dẫn sử dụng thiết bị

Bộ thiết bị đầu thu kỹ thuật số vệ tinh bao gồm:

 • Đầu thu
 • Thẻ giải mã
 • Chảo thu: LNB, giá đỡ, chân đế, ốc vít
 • Điều khiển
 • Cáp nối tín hiệu HDMI (HD): 1,2 mét
 • Cáp nối tín hiệu Audio Video (AV)
 • Cáp tín hiệu đồng trục RG6: 20 mét
 • Tài liệu dẫn sử dụng thiết bị
KH có thể liên hệ 19006006 phản ánh sẽ có nhân viên ghi nhận và chuyển xử lý, phản hồi kết quả. Hoặc KH trực tiếp gửi mail phản ánh tới địa chỉ: Ykien@mobitv.net.vn.

Trường hợp khách hàng không xem được dịch vụ liên hệ 19006006 để được kiểm tra tài khoản cước, nếu đã cập nhật cước vẫn không xem được TĐV sẽ thực hiên xử lý theo biện pháp kỹ thuật để KH xem lại dịch vụ.

Trường hợp cước chưa cập nhật, khách có hóa đơn hay thông tin cụ thể về việc thu cước, KH liên hệ 19006006 để nhân viên ghi nhận khiếu nại nếu thuê bao chưa được cập nhật cước. Và đồng thời, TĐV sẽ thực hiện gia hạn tạm thời để không gián đoạn dịch vụ, thời gian tính cước sẽ bắt đầu tính từ thời điểm mới hay thông tin cụ thể về việc thu cước, KH liên hệ 19006006 để nhân viên ghi nhận khiếu nại nếu thuê bao chưa được cập nhật cước. Và đồng thời, TĐV sẽ thực hiện gia hạn tạm thời để không gián đoạn dịch vụ.

Tất cả những vấn đề khách hàng không hài lòng hoặc còn thắc mắc khi sử dụng dịch vụ của MobiTV như: Khiếu nại về lắp đặt, Cước, Bảo hành, Thái độ của nhân viên…
MobiTV sẽ tiếp nhận khiếu nại của khách hàng qua các kênh Đại lý, Cửa hàng Mobifone hoặc qua kênh chính thức 19006006. Sau khi tiếp nhận thời gian xử lý sẽ từ 72h00 nhưng có thể dài hơn tùy mức độ khó và thông tin khách hàng cung cấp. Tuy nhiên, MobiTV sẽ đảm bảo cam kết phản hồi và thông báo lại khách hàng ngay khi có kết quả.
MobiTV sẽ thực hiện việc bảo hành, bảo trì tại nhà, tại cửa hàng Mobifone và tại các Bưu điện, hệ thống Đại lý của MobiTV trên toàn quốc.
MobiTV sẽ sửa chữa, khắc phục sự cố, khiếm khuyết, hư hỏng cho đầu thu hoặc thay thế đầu thu có tính năng tương đương và phụ kiện cho khách hàng nếu xảy ra bất kỳ sự cố, khiếm khuyết, hư hỏng không do lỗi của khách hàng theo quy định của MobiTV

Thời gian cam kết bảo hành thiết bị phụ thuộc vào từng hạng mục:

 • Đầu thu và thẻ giải mã: 12 tháng.
 • Bộ đổi nguồn (Adapter), LNB, Angten, điều khiển từ xa: 6 tháng.
 • Chảo, dây HDMI, Cáp... không nằm trong danh mục bảo hành
Trong trường hợp việc khắc phục sự cố phải mang thiết bị về Trung tâm để sửa chữa, nếu xác định việc sửa chữa sẽ kéo dài quá 24 giờ, AVG sẽ cho khách hàng được mượn đầu thu khác để sử dụng tạo điều kiện cho khách hàng tiếp tục theo dõi thông tin không bị gián đoạn.
Có. KH sẽ thanh toán phí dịch vụ bảo hành tại nhà. Mức quy định tối thiểu là 50.000đ/lần hoặc có thể nhiều hơn tùy thuộc vào khu vực, vị trí khách hàng cần bảo hành, tuy nhiên không quá 200.000đ/lần.

KH cần kiểm tra mặt dưới đầu thu có tem nhãn góc phải màn hình ghi rõ “V2” không?

Nếu có: Cần vệ sinh thẻ giải mã và cắm ngửa mặt đồng lên và cắm theo chiều mũi tên hướng dẫn vào đầu thu.

Nếu không: Cần vệ sinh thẻ giải mã và cắm úp mặt đồng xuống và cắm theo chiều mũi tên hướng dẫn vào đầu thu.

Nếu đã cắm nhưng sự cố không khắc phục khách có thể thực hiện dán chồng thêm 2-3 lớp băng dính phía sau mặt đồng (nhằm tăng độ tiếp xúc giữa đầu và thẻ) và cắm lại theo hướng dẫn trên.

Đã thử các bước trên không thành công, KH liên hệ 19006006 báo bảo hành hoặc trực tiếp ra các điểm bảo hành của MobiTV.

Khách hàng có thể chia tín hiệu từ thiết bị đầu thu ra nhiều Tivi khác nhau, tuy nhiên cùng 1 thời điểm các tivi này chỉ xem được cùng 1 kênh chương trình. Để chia được tín hiệu, khách hàng phải sử dụng bộ chia tín hiệu, tuy nhiên việc chia nhiều Tivi thông thường sẽ phải sử dụng bộ khuếch đại để đảm bảo tín hiệu tốt nhất.

Về việc chia tín hiệu này, MobiTV không cam kết đảm bảo tín hiệu hoặc chi phí mua thêm thiết bị hỗ trợ chia.

Đối với cổng USB phía sau đầu của MobiTV ở dòng: Zinwell, Kaon, Fulan… không thực hiện được chức năng ghi hay phát lại chương trình đã phát sóng trên kênh của MobiTV đã phát sóng. Cổng USB này chỉ dùng để thực hiện chức năng nâng cấp phần mềm bằng tay.

Riêng với thiết bị Handan mới có chức năng thu và phát lại chương trình với điều kiện có ổ cứng hoặc USB dung lượng lớn.

Khách hàng có thể thực hiện các bước như sau: Danh mục/Thông tin/Thiết lập người dùng/Thay đổi mật khẩu/Mật khẩu hiện tại/Bấm nút màu "đỏ", "lục", "vàng", "lam". Mục "Mật khẩu mới", nhập 4 số "0".
Đối với các chương trình phát do nguồn phát sẽ có tỷ lệ khuôn hình khác nhau vì thế có nhiều chế độ như: 4:3, 16:9, Hộp thư,... Tuy nhiên, tỷ lệ khuôn hình chuẩn nhất cho đầu thu Handan Letter box.

Ngày 21 Tháng 8 Năm 2018 _ Hôm nay, MobiTV đưa lên sóng bản cập nhật mới dành cho loại đầu thu Handan HHT - 8888, tuy nhiên, một số thiết  bị sau khi nâng cấp đã bị treo, chúng tôi đã gỡ phần mềm để kiểm tra và sớm khắc phục.

Hiện giờ, quý khách vui lòng tắt nguồn thiết bị, khởi động lại, chờ đầu thu hoàn tất việc dò lại kênh là có thể xem được bình thường.

Trân trọng thông báo và MobiTV mong quý khách và các đại lý thông cảm cho sự bất tiện này.

Lắp đặt thiết bị đầu thu và hướng dẫn sử dụng tối thiểu là 120 phút.